Có nên trồng răng sứ cercon khi mất răng không ?

 Có nên trồng răng sứ cercon khi mất răng không ?

Trồng răng sứ cercon là phương pháp hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hổi những chiếc răng bị sâu, thẩm mỹ kém, bị hô, mọc không đều…đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ đẹp sau thời gian dài sử dụng. Nhưng có nên trồng răng sứ cercon khi mất răng không? Công đoạn trồng răng sứ như thế nào, chi phí ra sao. Hãy cùng các bác sỹ nha khoa hàng đầu của Việt Pháp giải đáp những thắc mắc trên.

1.Có nên trồng răng sứ Cercon khi bị mất răng không?

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp chỉnh hình khi mất một (hoặc 2 – 5 răng không cạnh nhau) chiếc răng bạn có thể lực chọn. Với tiến bộ kỹ thuật nha khoa hiện nay có 2 phương pháp trồng lại răng là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ ( tốt nhất hiện nay là loại sứ cercon, ngoài ra có phương pháp hàm giả tháo lắp – phương pháp này chỉ áp dụng cho người già và những người mất quá nhiều răng).

Có nên trồng răng sứ cercon khi mất răng không
Có nên trồng răng sứ cercon khi mất răng không

Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất sử dụng trụ titanium sinh học đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng bị mất (trụ răng sứ bền bỉ như chân răng thật), thời gian trung bình cho một ca cấy ghép khoảng 45 phút/trụ với mức giá làm răng sứ cercon khá cao dao động khoảng 800 – 1200$/1 răng tùy từng loại implent.

Phương pháp trồng răng sứ cercon trong trường hợp này sẽ được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn bởi chi phí thực hiện cũng như kết quả sau phục hình : khả năng ăn nhai, độ bền và thẩm mỹ vẫn đảm bảo tốt nhất.

  1. Trồng răng sứ cercon khi mất mất răng như thế nào?

Thông thường trồng răng sứ cho các trường hợp răng sâu, răng hô, sỉn màu…chức năng và chân răng vẫn còn, các nha sỹ sẽ tiến hành mài luôn cùi răng của chiếc răng cần chỉnh sau đó chụp răng sứ lên, nói cách khác phương pháp này dựa trên nguyên tắc “mài răng nào – bọc răng đó”

Với trường hợp răng bị nhổ hoàn toàn, trồng răng sứ cercon sẽ phải làm cầu răng sứ bằng cách bắc cầu giữa hai răng bên cạnh răng mất, nghĩa là một nhịp cầu được nối với 2 mão răng hai bên cừa làm trụ đứng vừa thay thế răng đã mất. Phương pháp này sẽ có sự xâm lấn đến 2 răng bên cạnh, khi bọc răng sứ cercon trước tiên phải mài 2 chiếc răng bên cạnh răng mất để đảm bảo lực nhai dàn trải mà không ảnh hưởng tới cầu răng. Chi phí cho bọc răng sứ thường dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 triệu đồng / răng.

Với những kiến thức trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ có nên bọc răng sứ cercon khi mất răng không?” . Chúc bạn có hàm răng đẹp như ý muốn !

Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *