Phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại

Tẩy trắng răng

Phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, các bác sĩ phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Răng bọc sứ thẩm mỹ không kim loại hay còn được gọi là răng toàn sứ. Dòng răng này có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Cercon, Emax, Ceramill, Nacera… Răng toàn sứ không chỉ phục hình răng với chức năng ăn nhai như thật mà còn đảm bảo tính thẩm mĩ, đem đến một hàm răng với vẻ đẹp tự nhiên, sống động.

Phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại trong trường hợp nào

Nếu bạn gặp phải những khiếm khuyết nha khoa sau đây thì bọc răng sứ thẩm mĩ sẽ là một giải pháp tối ưu:

– Răng gãy, vỡ, răng mẻ do va chạm, chấn thương.

– Răng thưa, hở kẽ

– Răng sau điều trị bệnh lý như: răng sâu, viêm tủy, mòn cổ răng

– Răng hô, móm nhẹ

– Răng nhiễm màu không thể tẩy trắng

– Phục hình răng mất trên implant

Làm răng sứ không kim loại đẹp
Làm răng sứ không kim loại đẹp

Quy trình phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại

Tại phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp, bọc răng sứ diễn ra bao gồm hai giai đoạn chính là: chuẩn bị trụ răng và gắn răng cố định.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị trụ răng

– Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân được khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X – Quang (nếu cần). Sau khi xác định rõ tình trạng bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về quá trình phục hình.

– Vệ sinh răng miệng: Sử dụng dung dịch chuyên dụng vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, đảm bảo bọc răng diễn ra trong môi trường an toàn, sạch sẽ.

– Gây tê và mài cùi: Tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần phục hình, khi thuốc tê có tác dụng bác sĩ tiến hành mài cùi răng. Đây là bước rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, mài răng theo một tỉ lệ chuẩn nhất định.

– Lấy dấu và lắp răng tạm: Bệnh nhân được lấy dấu răng và gửi các thông số cho xưởng Labo để kĩ thuật viên chế tạo mẫu răng sứ. Trong thời gian chờ đợi bác sĩ đeo răng tạm cho bệnh nhân nhằm bảo vệ cùi răng đã mài và tính thẩm mĩ của toàn hàm.

Giai đoạn 2: Gắn răng cố định

– Gắn răng sứ: bác sĩ tháo răng tạm và gắn mẫu răng sứ lên trên trụ răng, chỉnh độ khít sát, so màu chuẩn, khi bệnh nhân cảm thấy hài lòng sẽ gắn cố định. Hoàn thiện quy trình bọc răng sứ thẩm mĩ.

– Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin liên quan tới kĩ thuật phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại. Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ có thể tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:  Răng sứ không kim loại cercon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *